Home Top Dịch Vụ REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm...

REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông

0
507

Màng (bạt) HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE được sản xuất  bởi những hạt nhựa phân tử HDPE (viết tắt từ chữ Hight Density Poli Etilen) có nhiều loại và kích cỡ khác nhau; độ dày phổ biến từ 0.5 mm – 2.0 mm. Màng chống thấm HDPE có độ bền trên 25 năm, không gây độc hại cho sức khỏe và môi trường, có tác dụng chống thấm cao. Để hiểu rõ hơn về bạt chống thấm HDPE, quý khách hãy đăng ký hoặc gọi đến hotline: – Điện thoại:  0986 607 004 – 0913 68 77 86 – 024. 6680 8326
– Email: thanglongnhua@gmail.com
– Website: https://thanglongvnn.com. Nhân viên kỹ thuật của Thăng Long sẽ tận tình tư vấn cho quý khách!

REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 1

REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 2 REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 3 REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 4 REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 5 REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 6

Màng chống thấm HDPE được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, cụ thể đưa vào các bãi rác công nghiệp, hệ thống xử lý nước thải, hồ nuôi trồng thủy sản, hồ nước sinh hoạt,..

Hiện nay màng chống thấm HDPE mang lại rất nhiều giá trị thiết thực trong cuộc sống cho chúng ta cũng như giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường như hiện nay, nó cũng là sản phẩm rất thân thiện môi trường. Vì vậy xin mời đọc giả cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 7

Trước tiên chúng ta tìm hiểu màn chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE là một sản phẩm Cracking từ dầu mỏ. HDPE được viết tắt từ chữ High density Polyethylene: là nhựa PE có trọng lượng phân tử lớn chiếm 97,5%, 2,5% than hoạt tính, và các hoạt chất chống oxi hoá.

Màng nhựa HDPE này có cấu trúc chịu lực biến dạng rất lớn, dù chúng có độ dày khác nhau từ 3 micro mét đến 30 micro mét.Thông thường người ta gọi là từ 3 zem đến 30 zem, tương đương với 0,3mm đến 3,0mm.

Một đặc điểm nổi bậc nữa của màng chống thấm HDPE là có thể chịu được khí hậu nắng nóng gây gắt liên tục 8 giờ đồng hồ, sự bền bỉ này rất khó có dạng vật liệu dạng nhựa nào có thể làm được.

Và như vậy màng chống thấm HDPE có tuổi thọ lên đến 20 năm nếu là bạt sản xuất trong nước, và lên đến 50 năm nếu là bạt nhập khẩu. Vì vậy rất nhiều lĩnh vực đưa vào ứng dụng ngày càng nhiều giúp đạt hiệu quả kinh tế cao.

REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 8

Các lĩnh vực nào thường ứng dụng màn chống thấm HDPE

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong nuôi trồng thủy sản:

Nuôi trồng thủy sản là một lĩnh vực đầu tư đang rất được quan tâm hiện nay. Trước đây thủy sản thường được nuôi trong ao đất, hiệu suất kinh tế đem lại không cao, thường xuyên gặp phải các vấn đề như: môi trường, nguồn nước, thời gian quay vòng vụ chậm… Hiện nay với công nghệ lót đáy hồ bằng màng chống thấm HDPE, hiệu suất kinh tế trong nuôi trồng thủy sản đã được cải thiện hơn rất nhiều các ưu điểm dễ nhận thấy khi ứng dụng của màng chống thấm HDPE trong lĩnh vực này:

 • Giữ nước tốt, chống rò rỉ nguồn nước.
 • Quản lí được chất lượng nước trong ao nuôi.
 • Giảm thiểu đáng kể thời gian dọn vệ sinh và thanh trùng ao nuôi.
 • Chống sói lở cho phần taluy ao nuôi do tác động của sóng tạo bởi máy sục, gió, nước mưa…
 • Giảm đáng kể lượng bùn dưới đáy ao.
 • Thi công lắp đặt màng chống thấm HDPE nhanh, chi phí thấp, dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng.
 • Đây là loại màng chuyên dụng, khác với các loại màng khác có sức chịu lực cao và thời gian sử dụng lâu dài.

Do những ưu điểm trên nên việc lót hồ sẽ tiết kiệm được công lao động, thời gian, công sức sửa chữa ao hồ, thức ăn, hạn chế tối đa rủi ro, do đó đạt được hiệu quả kinh tế cao.

REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 9

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong xử lý môi trường:

Chúng ta thường thấy ở những trang trại chăn nuôi heo của công ty CP hoặc các nhà máy như nhà máy chế biến tinh bột khoai mì, hoặc các bãi xử lý rác. Thông thường ở các bãi xử lý rác màng chống thấm HDPE được lót ở đáy chôn lấp.

Phía dưới lớp bạt HDPE này có thêm một lớp vải địa kỹ thuật không dệt để bảo vệ lớp màng, phía trên cùng là một lớp cát dày 50cm được bơm vào.

Công tác trãi màng chống thấm phía dưới hố chôn lấp rác tùy theo độ phức tạp của công trình, nhưng đặc điểm chung của việc thi công hàn màng chống thấm HDPE ở những địa hình nào cũng là việc làm khó khăn vất vả đòi hỏi đúng kỹ thuật thi công của nhà cung cấp dịch vụ.

REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 10

Ứng dụng màng chống thấm HPDE trong nông nghiệp:

Trong các trang trại chăn nuôi, màng chống thấm HDPE là vật dụng gần như không thể thiếu. Bạn có thể dùng màng để phủ hay dùng màng này lót chống thấm. Bạn có thể dùng màng để làm hồ tưới tiêu nông nghiệp khá tiện lợi. Khi lắp màng nên chọn loại có độ dày cao như vậy sức chứa mới lớn.

Nếu sử dụng với hồ chứa nước tưới tiêu hãy chọn loại màng dày 0.5mm hay 0.75mm. Còn đối với mương thoát nước chọn màng hdpe 0.5mm hoặc 0.3mm là phù hợp.

REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 11

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong các ngành khác:

Ngoài ra, màng HDPE còn dùng trong nhiều mục đích khác như khai thác khoáng sản, hồ cảnh quang, nhà máy mía đường, chống thấm hầm ngầm,..

Một điều đặt biệt nữa của màng hdpe và đó cũng là 1 phần lý do người ta sử dụng màng hdpe thông dụng như hiện nay đó là các tấm màng có thể liên kết hay hàn dính lại với nhau 1 cách chắc chắn gần như là thành một, bằng phương pháp hàn đùn hay hàn kép khi gia nhiệt nên tiện cho vấn đề thi công, lắp đặt.

Với những ứng dụng cùng công dụng tuyệt vời mà màng chống thấm HDPE mang lại ở trên, nếu quý khách có nhu cầu mua vật tư, sản phẩm này hay đơn giản là muốn được tư vấn kỹ hơn có thể liên hệ trực tiếp với công ty  0986 607 004 – 0913 68 77 86 – 024. 6680 8326– Email: thanglongnhua@gmail.com – Website: https://thanglongvnn.com

Thi công hầm biogas bằng phủ bạt HDPE cần chú ý gì?

Việc xây dựng hầm Biogas truyền thống, nhất là loại hầm biogas dạng composite chỉ phù hợp cho những hộ gia đình sản xuất, chăn nuôi có quy mô nhỏ. Với những cơ sở sản xuất kinh doanh, chăn nuôi quy mô lớn thì cần xây dựng hầm biogas phủ bạt HDPE.

REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 12

Hầm biogas là gì?

Để giúp chúng ta hiểu rõ về hầm phủ bạt HDPE thì trước tiên cần thuần thục một số khái niệm cơ bản về hầm biogas.

Biogas hay còn gọi là khí sinh học: là hỗn hợp khí methane (CH4) và một số khí khác phát sinh từ sự phân huỷ các vật chất hữu cơ. Methane cũng là một khí tạo ra hiệu ứng nhà kính gấp 21 lần hơn khí carbonic (CO2). Theo ước tính của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, nếu sử dụng tất cả nguồn nguyên liệu có thể tạo ra khí sinh học để dùng trong vận chuyển thì lượng năng lượng này có thể làm giảm 500 triệu tấn khí cácbonic hàng năm, tương đương với số lượng 90 triệu xe dùng trong một năm.

Biogas được sinh ra nhờ quá trình phân giải các chất hữu cơ chăn nuôi trong môi trường kỵ khí.

Thành phần chính của Biogas là CH4 (50,60%) và CO2 (»30%) còn lại là các chất khác như hơi nước N2, O2, H2S, CO … có thể sử dụng biogas làm nhiên liệu cho động cơ đốt trong. Để sử dụng biogas làm nhiên liệu thì phải qua một số bước xử lý vì có thể tạo nên hỗn hợp nổ với không khí. Khí H2S có thể ăn mòn các chi tiết trong động cơ, sản phẩm của nó là SOx cũng là một khí rất độc.

Hầm biogas chính là nơi chứa các chất thải hữu cơ trong sản xuất và chăn nuôi. Nhờ thiết kế đặc biệt nên có thể làm sản sinh ra lượng khí metan, có thể sử dụng trực tiếp hoặc chuyển hóa thành các nguồn năng lượng khác sử dụng cho sinh hoạt.

REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 13

Hầm phủ bạt HDPE là gì?

Hầm biogas hiện nay được chia làm nhiều loại khác nhau như:

 1. Hầm biogas nhựa composite thông thường
 2. Hầm phủ bạt HDPE.

Hầm phủ bạt HDPE còn được gọi là hầm biogas HDPE hay màng chống thấm HDPE được sản xuất bởi những hạt nhựa phân tử HDPE (viết tắt từ chữ Hight Density Poli Etilen).

Cấu tạo của hầm phủ bạt HDPE bao gồm các thành phần chính đó là:

 • Màng chống thấm HDPE.
 • Hệ thống sục khí: có tác dụng trộn đều nước thải giúp quá trình phân hủy nhanh hơn.
 • Hệ thống đường dẫn.
 • Ánh sáng.

Hầm phủ bạt HDPE thường được sử dụng ở những vùng đất bằng phẳng, thích hợp với những đơn vị sản xuất và chăn nuôi có quy mô lớn.

Hầm phủ bạt HDPE được ứng dụng cho những đơn vị chăn nuôi gia súc, heo, gà,bò,… hệ thống chất thải, nước thải từ các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm, khoai mì, sản xuất đường, ethanol,… Có thể được ứng dụng cho nhiều hình thức sản xuất khác nhau nên kiểu hầm này được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 14

Ưu điểm khi sử dụng hầm phủ bạt HDPE

Việc lựa chọn xây hầm biogas HDPE không những mang lại hiệu quả kinh tế cho các đơn vị sản xuất và chăn nuôi lớn mà còn có những ưu điểm dễ thấy đó là:

 • Độ bền cao, kín, có tính đàn hồi, khă năng chống tia UV và không bị ăn mòn với axit hay bazơ. Nhờ vậy mà công nghệ đơn giản này có thể sử dụng trong thời gian dài, đảm bảo tạo ra lượng khí cần thiết, tránh được tình trạng ô nhiềm môi trường.
 • Khi xây hầm HDPE thì sẽ có hiệu suất sinh khí tốt nhất do nhiệt độ của hầm có khả năng kỵ khí một cách tối ưu nhất.
 • Quá trình sử dụng ít gặp phải các tình trạng như bị nghẹt ống thoát, ống vào.
 • Được thiết kế, xây dựng một cách nhanh chóng với chi phí bỏ ra thấp và không phát sinh chi phí khi thi công.

REVIEW : Bạt lót hồ tôm tổng hợp giá màng chống thấm hdpe và nilon lót sàn bê tông 15

Hiệu quả khi sử dụng hầm phủ bạt HDPE

Ngoài những ưu điểm vượt trội đã nêu ở trên, hầm phủ bạt HDPE còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực khi được ứng dụng vào hoạt động sản xuất, chăn nuôi của các đơn vị sản xuất. Cụ thể là sử dụng nguồn khí làm năng lượng điện tái tạo, sản xuất phân Compost…. Tóm lại việc ứng dụng kiểu hầm này vừa mang lại lợi ích đối với môi trường vừa mang lại lợi ích kinh tế cho các đơn vị sản xuất, chăn nuôi.

 • Với môi trường

Việc xả thải từ các hoạt động sản xuất, chăn nuôi gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường nhiều nhất (đặc biệt là các loại nước thải và khí thải); thì việc làm hầm phủ bạt biogas HPDE lại mang nhiều hiệu quả thiết thực. Hầm phủ bạt khi được lắp đặt sẽ giúp giảm được những mùi hôi từ chất thải của động vật, hay rác thải từ các nhà máy chế biến.

Những yếu tố như ruồi muỗi, các loại vi khuẩn, vi sinh vật có khả năng gây hại sẽ được khống chế, ngăn chặn hoặc hạn chế sự phát triển. Đồng thời, những yếu tố như chất tẩy rửa, vấn đề ô nhiễm môi trường sẽ được giải quyết một cách tối ưu nhất.

Điểm đặc biệt khi sử dụng hệ thống này chính là có khả năng làm giảm hiệu ứng nhà kính – tức là hạn chế được hiện tượng không khí bị nóng lên do bức xạ sóng ngắn của mặt trời trước những tác động của CO2, metan có trong chất thải của động vật.

 • Với kinh tế

Nếu bạn tốn nhiều thời gian để dọn dẹp chuồng trại hay các khu vực rác thải và không biết xử lý chúng như thế nào ngoài việc làm phân bón cho cây trồng, thì hầm biogas HDPE là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp, đồng thời lưu giữ và bảo quản chất thải, tạo ra nguồn lợi lớn hơn.

Những loại khí được sinh ra, đặc biệt là metan sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu trong hoạt động chế biến. Như đã nói hầm biogas chính là cách để tạo ra khí đốt nên những máy móc thiết bị, hay việc đun nấu sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Sau khi được hấp thụ hết những loại khí có thể sử dụng thì phần chất thải còn lại có thể được sử dụng làm phân bón cho cây trồng. Nhờ vậy mà bạn có thể tận dụng một cách tối đa chất thải của động vật chăn nuôi mà còn mang lại nhiều hiệu quả thiết thực nữa.

Nói tóm lại, nếu đang là chủ của một trang trại lớn hay của các nhà máy, xí nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm, khoai mì, đường,… thì có thể lựa chọn giải pháp hầm biogas bạt HDPE vừa mang lại hiệu quả nhất định vừa giúp người tiêu dùng có những đánh giá tốt hơn về những sản phẩm mình sử dụng.

                                                     ♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦

CÔNG TY NHỰA THĂNG LONG

SẢN XUẤT – PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC – THI CÔNG/BẢO HÀNH  – UY TÍN CAO

– Nhà máy sản xuất: Lô 3 – KCN Đại Kim – Bắc Ninh
– VPGD/Kho tại Hà Nội: số 97 phố Cầu Bây, Q.Long Biên, Hà Nội (cách chân cầu Thanh Trì, QL 5 cũ 200 mét)
– Kho chung chuyển tại TP.HCM: cuối đường Lê thị Riêng (Kho hàng Trọng Tấn) phường Thới An, Quận 12, TP.HCM
– Giao hàng tận nơi tới các tỉnh thành khác trên toàn quốc
– Điện thoại:  0986 607 004 – 0913 68 77 86 – 024. 6680 8326
– Email: thanglongnhua@gmail.com
– Website: https://thanglongvnn.com

 

LEAVE A REPLY