Review : Ẩm Thực Sài Gòn

0
56

Thành phố hồ chí minh hay còn gọi là sài gòn gia định xưa đã rất là quen thuộc với những âm thanh sôi động, những hình ảnh tráng lệ nhưng ở đâu đó sài gòn có những góc gần gủi đến lạ thường và trong Top Ẩm thực Lina cùng  tất cả mọi người cùng khám phá Sài gòn này nhé.

1. Khám phá ẩm thực sài gòn

Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng Lina khám phá ẩm thực của sài gòn điều mà Lina biết được điều rất quen thuộc với người dân Sài gòn là uống một ly cà phê vào buổi sáng.
Sài gòn được xem là thủ phủ của cà phê sửa đá, đi đâu cũng thấy quán cà phê người người trên tay ly cà phê sửa đá ở quán cốc bên đường hay trong nhà hàng sang trọng. Bất kể sáng sớm hay chiều tối ly cà phê sữa đá sài gòn từ lâu đã không chỉ đặc trưng bởi hương vị mà còn bởi chất con người chất sài thành thấm dần vào hương vị ấy.
Buổi sáng ở sài gòn mà thức dậy sớm uống một ly cà phê sữa đá thì còn gì bằng.
Các bạn có biết không Sài gòn là nơi nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng bên cạnh đó sài gòn còn tập trung rất là nhiều món ăn từ khắp mọi miền đất nước, thế nhưng với những người đã sống đủ lâu ở sài gòn, thì một món ăn gọi là hơi thở của sài gòn đó chính là Cơm Tấm.

1.1 Đến với cơm tấm Cây Khế Lê Quang Định, Bình Thạnh

Cơm tấm là một món ăn rất đặc trưng của sài gòn mà không chỉ những người dân ở sài gòn đâu, mà dân tứ phương khi đến với sài gòn cũng phải lòng ngay từ lần đầu tiên.
Cơm tấm sài gòn có những gì ?
Cơm tấm được nấu từ hạt gạo tấm tức là hạt gạo bị bể gạo này được gọi là gạo thứ phẩm rất vãi sau khi sàn thường được dùng cho người ăn khi quá túng thiếu hay cho gà ăn. Nay thì món ăn cơm tấm đã quá quen thuộc do đó gạo tấm cũng được nâng giá cao hơn. Ăn cơm tấm phải có nước mắm ngọt, nước mắm ngọt là nước mắm được pha chế bởi tiêu, tỏi, chanh, đường, ớt và nước, tùy theo cách chế biến và khẩu vị của người ăn mà nước mắm có thể ngọt nhiều hay ngọt ít. Cơm tấm có thể ăn với nhiều thứ như Gà chiên, Gà nướng, trứng ốp la, bì, chả trứng. Một dĩa cơm tấm thường có Sườn, bì, chả trứng nó rất phổ biến nhất người ta thường dùng xếp tên nó bên nhau trên biển hiệu cơm tấm.
Sườn
Sườn ăn với cơm tấm là loại sườn heo được tẩm ướp gia vị chua ngọt sau đó đem nướng, thường các quán ăn được bài nướng trước cửa tiệm khói hương bốc ra mang hương vị đặc trưng của sườn nướng.
Chả trứng
Chả thường được làm từ trứng, cua, thịt xay, nắm mèo và bún tàu, chả trứng được chưng sẳn thành cái bánh hình tròn hoặc chữ nhật khi ăn xắt lát.
Trứng, Bì
Trứng thường là trứng ốp la, Bì bao gồm hỗn hợp nhiều thứ thương là da heo, thit cắt sợi, trộn với thính và gia vị.
Mỡ hành
Mỡ hành món không thể thiếu đối với cơm tấm nó được là từ hành lá, dầu hoặc nước mỡ thường được trộn với tép mỡ làm tăng thêm sự hấp dẫn thơm và béo.

 

LEAVE A REPLY